ผักและผลไม้เป็นแหล่งที่ดีที่สุดสำหรับสารต้านอนุมูลอิสระ อาหารที่อุดมไปด้วยผักและผลไม้จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งหลายชนิด
พฤติกรรมการบริโภคของคนในปัจจุบันโดยเฉพาะในเขตเมืองเปลี่ยนแปลงไปมาก ผู้คนบริโภคอาหารที่มีกากใยน้อยลง
แอปเปิล เป็นผลไม้ที่ต้องกินทุกวัน เพราะมีวิตามินช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตัน หรือใช้กินเพื่อลดน้ำหนัก แถมยังกระตุ้นการขับถ่ายได้อีกด้วย
ให้ไฟโตนิวเทรียนท์ ไลโคปีน (Lycopene) ส่งเสริมสุขภาพหลอดเลือดทั่วร่างกาย ช่วยลดความดันโลหิต